Xe Máy Bay Của Cảnh Sát DuBai Tốc độ cao Tuần Tra Trên phố

Xe Máy Bay Của Cảnh Sát DuBai
Xe Máy Bay Của Cảnh Sát DuBai Tốc độ cao Tuần Tra Trên phố
Đánh giá bài viết

Xe Máy Bay Của Cảnh Sát DuBai Tốc độ cao Tuần Tra Trên phố

Xe máy bay sắp trở thành phương tiện tuần tra đường phố của cảnh sát Dubai, giúp tiếp cận hiện trường phạm tội nhanh hơn.

Một cảnh sát Dubai thử nghiệm mẫu xe máy bay (hoverbike) mới vận hành bằng động cơ rotor thay vì bánh xe, Long Room hôm qua đưa tin. Phương tiện có thể bay ở độ cao cách mặt đất gần 5 m và trang trí biểu tượng của cảnh sát Dubai trên thân xe.

Xe Máy Bay Của Cảnh Sát DuBai
Xe Máy Bay Của Cảnh Sát DuBai

Trong video, người cảnh sát mặc trang phục toàn màu đen leo lên chiếc xe máy trước khi nó cất cánh bay vào không trung. Anh điều khiển chiếc xe bay ngang qua bãi đỗ xe một cách thành thạo, với những loại xe cảnh sát khác ở bên dưới. Chiếc xe máy bay có thể hoạt động như máy bay không người lái này do công ty Hoversurf của Nga thiết kế.

Xe Máy Bay Của Cảnh Sát DuBai

Xe có thể chở khối lượng 298 kg và bay liên tục 25 phút. Tốc độ tối đa của xe máy bay là 69 km/h. Một cơ cấu an toàn tích hợp trên xe giúp hạn chế tốc độ tối đa và cao độ bay nhằm ngăn chặn tai nạn.

Chiếc xe máy bay được giới thiệu ở Triển lãm công nghệ thông tin Gulf (GITEX) tuần này. Tại triển lãm, đại diện cảnh sát Dubai cho biết phương tiện cho phép cảnh sát tiếp cận hiện trường phạm tội trong trường hợp xe ôtô hoặc xe máy thông thường bị cản trở như tắc nghẽn giao thông.

Theo CNBC, cảnh sát tại đất nước dầu mỏ Dubai sắp được trang bị những chiếc xe máy có thể bay lượn để họ có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên đường phố.

Xe máy bay được gọi là Scorpion, là phương tiện được thiết kế bởi công ty công nghệ Nga có tên Hoversurf, có khả năng bay nhờ 4 cánh quạt. Scorpion có 1 ghế ngồi, trọng tải tới 272kg và có tốc độ lên tới 70km/h. Ngoài ra, Scorpion còn có tính năng lái tự động.

Xe Máy Bay Của Cảnh Sát DuBai

Sau khi Scorpion được trình làng tại một triển lãm công nghệ hồi đầu năm nay, cảnh sát Dubai đã quyết định đưa Scorpion vào trong danh sách những thiết bị tiên tiến phục vụ cho kế hoạch xây dựng thành phố thông minh tại đây.

Giám đốc điều hành Hoversurf Alexander Atamanov cho biết công ty này đã kí một biên bản ghi nhớ với Cảnh sát Dubai và sẽ mở cơ sở sản xuất hàng loạt phương tiện hiện đại này ở Dubai.

Ngoài Scorpion, một số phương tiện tiên tiến khác cũng được giới thiệu tại triển lãm công nghệ Gitex của Dubai và được chào hàng lực lượng cảnh sát nước này, trong đó có xe máy điện chạy trên mặt đất của hãng Mikasa, Nhật Bản với tốc độ lên tới gần 200km/h.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *