Tại Sao lại phạt nguội? Phạt nguội hàng trăm triệu để làm gì ??

Tại Sao lại phạt nguội?
Tại Sao lại phạt nguội? Phạt nguội hàng trăm triệu để làm gì ??
Đánh giá bài viết

Tại Sao lại phạt nguội? Phạt nguội hàng trăm triệu để làm gì ??

Phạt để cho người ta hết tiền đi xe luôn hay để người ta biết sai không vi phạm?

 – Mỗi khi con bạn phạm lỗi, bạn nhắc nhở hay đánh vài roi, hay gom lại cuối năm “xử một lần” hay đánh cho một trận thừa sống thiếu chết cho “tởn” tới già?

  • Xin thưa, tôi không dám lạm bàn về việc giáo dục trẻ em, chỉ mượn hình ảnh để nói về câu chuyện phạt nguội. Tôi thấy nhiều người ủng hộ phạt nguội nặng (thậm chí thật nặng) nếu vi phạm giao thông. Nhưng mục đích của chuyện phạt nguội là gì?

 – Câu chuyện về “sớ” phạt 148 triệu ngay trước mắt, tôi thì thông cảm, chiếc xe của tôi đồng hồ cũ đo sai, đến khi đi cao tốc mới biết đồng hồ đo thiếu, nếu lỡ bị phạt, tôi sẵn sàng nhận biên bản, nhưng nếu là một cái phiếu 148 triệu thì … xe tôi chỉ có 115 triệu thôi. Câu chuyện khác về một anh mỗi ngày rẽ vào nhà, mà đường trước nhà là vạch liền, cứ thế sau 30 tháng đi đăng kiểm thì báo rằng vi phạm hơn 70 triệu đồng…

  • Đa số ý kiến ủng hộ phạt thật nặng, nhưng ít ai nói phạt để làm gì? Phạt để cho người ta hết tiền đi xe luôn hay để người ta biết sai không vi phạm. Thậm chí nếu bạn mở một công ty cho thuê xe, thì cũng không lạ khi công ty bất ngờ phá sản ngày đi đăng kiểm khi chi phí đột nhiên phát sinh hàng trăm triệu hay cả tỷ đồng.
  • Hành vi vi phạm kéo dài hàng năm trời, có khi chưa đóng phạt đã thiệt mạng vì tai nạn. Vậy phạt có ý nghĩa gì? Thu ngân sách sao? Để phạt nguội thì cần một hệ thống quản lý cũng như trang thiết bị hiện đại, đồng bộ. Nhưng đó không phải là trách nhiệm của người dân và người dân cũng không thể gánh lấy cái bất công vì thiếu sót được.

 – Theo tôi biết, đa phần các nước phát triển phạt nguội và gửi thư về nhà chủ xe, trong đó có ảnh chụp khoang lái, tiền phạt dựa trên phần trăm giá trị xe (tránh chuyện Matiz phạt một triệu, Rolls-Royce cũng phạt một triệu).

Dĩ nhiên, Việt Nam hiện vẫn còn nhiều người đi xe không chính chủ, nhưng đó là chuyện của cơ quan quản lý. Thiết nghĩ, ngoài phương tiện đi lại, ở nước ta rất nhiều người mưu sinh bằng chiếc ôtô, chấn chỉnh ý thức nhưng cũng phải chừa đường cho họ và gia đình mưu sinh. Nếu không sẽ dẫn đến những hệ lụy khác khó lường

Các ý kiến phản hồi về phạt nguội :

 Ý kiến của Anh Đoàn : Việc phạt “nguội” là chủ trương đúng. Tuy nhiên cách thực hiện chưa thoả đáng và có nhiều bất cập. Vấn đề “nút thắt” ở đây là người vi phạm không nhận được thông báo phạt sau lần phạm lỗi và dồn nhiều lỗi lại thì mức phạt tổng hợp trở nên kinh khủng. Việc thông báo phạt không đến tay người phạm lỗi do nguyên nhân chủ yếu là kênh liên lạc giữa cơ quan xử phạt và người vi phạm không hoạt động hiệu quả. Xưa nay các loại giấy tờ luôn có sự lộn xộn giữa địa chỉ thường trú/tạm trú/liên hệ. Vì vậy, trên tinh thần nhân văn của pháp luật, chúng ta nên có một “lối thoát” cho những trường hợp phạt quá nặng. Hiện nay, việc đầu tiên nên làm là cải thiện chất lượng kênh thông tin vi phạm. Thân!

Tại Sao lại phạt nguội?
Theo dõi phạt nguội

Ý Kiến của Anh Vũ Duy :

Chưa có quốc gia nào lấy hình phạt để tăng thu ngân sách cả. Việc phạt, dù là tiền hay hình thúc khác như bỏ từ chẳng hạn là để có tính răng đe cho bản thân họ hoặc người khác để k bị tái phạm nữa. Nếu ông có bằng lái xa tức là ông đã học luật giao thông. Vậy nên cái ông mà có xe vào nhà bị phạt đến 70tr là k oan uổn gì đâu. Ông ấy vì chút tiện lợi mà quay xe về nhà, hoặc từ nhà ra qua vạch liền là ông ấy cố tình vi phạm vì sự tiện lợi cho bản thân, không quan tâm đến an toàn cho người khác. Đừng biện hộ cho bất cứ một hành vi sai luật nào cả. Hãy vì sự tiến bộ và văn minh mà chấp hành nghiêm chỉnh luật, cho bản thân, cho người khác và cho sự an toàn chung của xã hội.

Tại Sao lại phạt nguội?
Tại Sao lại phạt nguội?
  Ý kiến của anh Chí Cường :Một bài viết rất sâu sắc! Xin nói thêm, về phí/thuế trước bạ. Nếu thu phí chỉ để trang trải chi phí quản lý thì khác, đằng này thu quá cao, giống đánh thuế, nên mới dẫn đến hệ lụy, dân chạy xe không chính chủ, rốt cục chẳng quản lý được. Quản lý trở thành rối như mớ bòng bong. Tư duy ngắn và cục bộ dẫn đến trói buộc lẫn nhau, thiếu đi tầm nhìn vĩ mô, tổng thể.
các xe vi phạm bi phạt nguội
các xe vi phạm bi phạt nguội

– Bạn nói rất chính xác, VN mình cứ hay áp dụng theo kiểu nửa vời như vậy trong rất nhiều việc nên cuối cùng chẳng đâu ra đâu mà còn làm rối lên thêm.
– vấn đề là vi phạm khi nào phải thông báo sớm để biết chứ dồn 1 cục cả năm như thế sao được…..

Vậy còn ý kiến của các bạn thì sao ?? Tại Sao lại phạt nguội?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *