Mất Trí Nhớ Tạm Thời Khi Lái Xe 6/10 Người Mắc Phải. Bạn Thì Sao ??

mất trí nhớ tạm thời khi lái xe
Mất Trí Nhớ Tạm Thời Khi Lái Xe 6/10 Người Mắc Phải. Bạn Thì Sao ??
Đánh giá bài viết

Mất Trí Nhớ Tạm Thời Khi Lái Xe 6/10 Người Mắc Phải ?

Khi lái Xe Tải Trên đường nhiều lúc thường là khi đang nghĩ ngợi mông lung  vô định về một thứ gì đó, bạn sẽ đi một đoạn đường dài mà không nhớ nổi mình đã lái xe như thế nào. Và nhiều khi còn đi qua những cả những điểm đến rồi mới chợt nhớ ra. Quả là thiếu an toàn, nhưng ta phải làm gì ngoài việc đổ lỗi cho não bộ và đổ lỗi cho chính chúng ta đây?

Mất Trí Nhớ Tạm Thời Khi Lái xe
Mất Trí Nhớ Tạm Thời Khi Lái xe

Theo nghiên cứu và khảo sát 30.465 người, khoảng 30% trong số được hỏi thừa nhận rằng họ đã từng trải nghiệm cảm giác ấy rồi. Và có lẽ trái ngược với những gì ta tưởng, số người điều khiển phương tiện trẻ tuổi thường gặp hiện tượng này hơn.

Khi trả lời câu hỏi bao nhiêu người THƯỜNG XUYÊN trải nghiệm việc mất trí nhớ tạm thời khi lái xe, thì con số là:

22% người ở độ tuổi 18-25

23% người ở độ tuổi 26-35

13% người ở độ tuổi 56-65

10% người ở độ tuổi trên 66

Rất nhiều người điều khiển phương tiện nhận định rằng họ trải nghiệm trạng thái “khoảng trống trí nhớ” khi chuẩn bị về gần tới nhà. Lúc ấy, dường như hệ thống lái tự động trong não họ được kích hoạt, dẫn đường họ về nhà. Chúng xảy ra thường xuyên hơn sau một chuyến hành trình dài và mệt mỏi.

Mất Trí Nhớ Tạm Thời Khi Lái xe
Mất Trí Nhớ Tạm Thời Khi Lái xe

Theo Các Bác tài trong các hội  xe tải và Ô tô ở Việt Nam cho rằng: Có rất nhiều lý do dẫn tới hiện tượng này, bao gồm việc bị mất tập trung bởi điện thoại hoặc bởi những cuộc trò chuyện khác của người đi được, nghe nhạc, nghe radio hoặc đơn giản là họ đang mơ mộng giữa ban ngày”.Ngoài ra cũng có thêm 1 vài nguyên nhân như rượu bia và thuốc lá ..vv..

Các bác tài kinh nghiệm cũng khuyên thêm rằng trước khi xe tự lái có thể đưa ta tới mọi nẻo đường, những người ngồi sau tay lái (Từ xe tải nhẹ đến xe tải nặng) nên tập trung chú ý tới việc mình làm hơn. Việc trải nghiệm những khoảng trống trí nhớ trên đường như vậy cho thấy người lái xe chưa hoàn toàn tập trung vào đường họ đang đi.

Hiển nhiên là không tồn tại một đơn vị cảnh sát chuyên nhắc nhở bạn dừng suy nghĩ linh tinh lại mà tập trung vào đường đi trước mắt,Mà thay vào đó là các biên bản hoặc (tiền lộ phí).Cho nên việc này chỉ có thể dựa vào bạn và khả năng điều khiển suy nghĩ của mình mà thôi.

Mất Trí Nhớ Tạm Thời Khi Lái xe
Mất Trí Nhớ Tạm Thời Khi Lái xe

 

Quan trọng hơn cả là việc thiếu tập trung khi điều khiển phương tiện là một trong những nguyên nhân chính gây nên tai nạn trên đường.

Con số thực tế cho thấy trong năm 2017, 45% các vụ tai nạn có sự tham gia của yếu tố “không để ý” đường, 35% các vụ tai nạn dẫn đến tử vong là do người điều khiển phương tiện mất kiểm soát.

Hai yếu tố “không để ý” và “mất kiểm soát” luôn là một cặp đi đôi với nhau trong những tai nạn giao thông.

Mất Trí Nhớ Tạm Thời Khi Lái xe rất nguy hiểm như thế.Vậy ngoài việc cố gắng già đi nhanh chóng để không còn trải nghiệm những “khoảng trống trong trí nhớ” nữa, ta có thể làm được gì? Hãy luyện tập cho não bộ của bạn học cách tập trung, và hãy làm điều đó sớm nhất có thể. Suy cho cùng, sự an toàn của bạn trên đường phụ thuộc vào điều đó rất nhiều.

Chúc các bạn đọc và các bác tài nên chú ý đến sức khỏe của mình Và Lái xe an toàn trên mọi nẻo đường

Xem Thêm các bài viết liên quan khác tại đây !!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *