Cách xử lý khi đổ đèo dốc Kỹ thuật sinh tử

Cách xử lý khi đổ đèo dốc Kỹ thuật sinh tử
Đánh giá bài viết

Cách đổ đèo dốc – Kỹ thuật sinh tử

 I – Cách đổ đèo dốc an toàn

– Để xuống đèo, dốc an toàn, người lái cần biết độ dốc thực tế của con dốc, tình trạng địa lý, thời tiết, địa hình, lưu lượng tham gia giao thông mà chọn số hợp lý.

Cách xử lý khi đổ đèo dốc
Cách xử lý khi đổ đèo dốc

– Tốc độ an toàn của xe khi xuống dốc là tốc độ mà người lái có thể làm chủ khi xuống dốc mà ít phải dùng phanh, khi đó chúng ta sẽ xuống gốc bằng ga là chủ yếu.

– Xuống dốc bằng ga là khi xuống dốc, chúng ta sẽ dùng ga và để xe chạy theo quán tính.

​- Trên xe số tự động, ngoài số D, còn có các vị trí đã được đánh số 3-2-1 hay L, S, M dùng để phanh động cơ khi lái xe xuống dốc.

Cách xử lý khi đổ đèo dốc
Cách xử lý khi đổ đèo dốc

​- Dù là xe số sàn hay số tự động thì vẫn phải dùng phanh động cơ khi xuống dốc.

– Khi xuống dốc mà xe trôi nhanh ngoài ý muốn thì ngay lập tức phải đạp phanh và gạt cần số về số thấp hơn. Hoặc chọn số quá thấp thì khi xuống dốc sẽ bị gằn, vòng tua máy lên cao, đi như vậy rất hại xe và người lái sẽ gặp khó khăn khi điều khiển, lúc đó bạn nên chọn cấp số cao hơn. Nếu chọn số quá cao thì xe sẽ chạy theo quán tính quá lớn, lúc đó sẽ phanh nhiều, gây ra tình trạng mòn má và nhanh hỏng phanh, vậy nên nhanh chóng đệm phanh và chuyển xuống các số thấp hơn.

– Khi để số ở vị trí phù hợp với từng con dốc, ta có thể đưa xe xuống dốc an toàn mà vẫn có thể làm chủ tốc độ và có thể dừng lại khi cần, thậm chí dừng xe trong trường hợp khẩn cấp.

– Để xe chạy vượt quá tốc độ khi xuống dốc rồi mới phanh liên tục là việc làm sai kỹ thuật, dẫn đến tình huống nguy hiểm. Nếu phanh động cơ ở vị trí số lớn quá, để xe chạy quá nhanh rồi mới giảm số thì cũng sai kỹ thuật, vì khi xe chạy nhanh mà về số thì làm xe khựng lại, thậm chí làm hỏng cả hộp số.

Không cẩn thận đổ đèo lại được ăn thịt trâu
Không cẩn thận đổ đèo lại được ăn thịt trâu

– Trước khi vào cua, nên giảm tốc độ, bắt đầu vào cua thì quay vô-lăng nhẹ nhàng vừa đủ để chuyển hướng ôm cua. Theo cảm giác lái và tốc độ vào cua mà quay vô-lăng, tránh quay quá nhiều làm xe bị lắc đuôi, khi hết cua thì từ từ nhẹ nhàng trả lái, tránh trả lái gấp và tuyệt đối không được thả vô-lăng tự quay hoặc xoa.

– Với những khúc cua gấp, gập tay áo và có độ dốc lớn, ngoài việc giảm ga trước khi vào cua, người lái cần phải chuyển xuống cấp số thấp để phanh động cơ và khi vào cua, chân ga cũng nên thả lỏng, không đạp ga, sau đó quay vô-lăng để xe chạy theo quán tính, nếu cần có thể phanh nhẹ để giảm tốc độ, để hết dốc cua thì nhẹ nhàng đệm ga và trả lái.

– Để đảm bảo an toàn khi đi đường đèo dốc, không nên thay đổi tốc độ đột ngột quá lớn, không phanh gấp nhưng gặp trường hợp khẩn cấp vẫn có thể phanh để dừng được xe.

– Khi xuống dốc mà gặp đường trơn, mặt đường có nhiều bùn đất, người lái càng phải thận trọng, cho dù xe bạn có hiện đại đến đâu đi nữa. Gặp phải tình huống này, nên cố gắng chạy xe ở tốc độ ổn định, không đánh lái gấp, không phanh gấp, hãy lái xe ở tốc độ thấp nhất có thể, nếu đường có nhiều vũng bùn nước, thì càng phải cẩn thận hơn.

II – Phân Tích đổ đèo dốc an toàn

Theo phân tích của một tài xế được cho là đã có 50 năm thâm niên bẻ vô lăng đang được chia sẻ bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn về ô tô, xe máy thì, việc lái xe mất phanh thường xảy ra ở cuối đèo là do các tài xế non kinh nghiệm khi lái xe xuống đèo quá nhanh ở số 3 hay 4. Mỗi lần vào cua là lại rà phanh. Nhất là những xe chở khách nặng, rà phanh liên tục dẫn đến nóng tăm bua, trơ lì má phanh, thậm chí sôi cả dầu phanh. Lúc này, cả hệ thống phanh vô tác dụng. Sự mất phanh xảy ra đột ngột và không có dấu hiệu báo trước. Tai nạn thảm khốc xảy ra. Khi giải quyết hậu quả, cơ quan chức năng kéo xe lên và đạp thử phanh. Lúc này thường là phanh đã nguội và dễ đi đến kết luận: Phanh hoàn hảo”

 

va chạm khi xe khách đổ đèo
va chạm khi xe khách đổ đèo

Những xe chở khách nặng, rà phanh liên tục dẫn đến nóng, trơ lì má phanh, thậm chí sôi cả dầu phanh. Lúc này, cả hệ thống phanh vô tác dụng. Sự mất phanh xảy ra đột ngột và không có dấu hiệu báo trước.

 

xe khach gap tai nan khi đổ đèo
xe khach gap tai nan khi đổ đèo

 

xe tải tai nạn khi đổ đèo
xe tải tai nạn khi đổ đèo

Từ thực tế phân tích các tai nạn khi đổ đèo đã xảy ra và thảo luận của các tài xế có kinh nghiệm có thể xác định việc hạn chế dùng phanh, dùng hộp số đúng cách là một trong những kinh nghiệm lái xe nên chú ý khi lái xe xuống dốc.

III – Kinh nghiệm lái xe xuống dốc, đổ đèo an toàn

Đổ đèo xuống dốc không chỉ áp dụng kỹ năng lái, thao tác linh hoạt mà còn phải am hiểu cả địa lý.

Lái xe ở đường dốc cần rất nhiều kĩ thuật, mà đôi khi chúng ta không quan tâm, hoặc làm sai, gây nguy cơ hỏng xe hoặc gây nguy hiểm tính mạng cho chính mình.

Sau đây là một số lỗi khi lái xe đổ dốc và cách khắc phục cũng như cách lái an toàn khi gặp đoạn đường dốc.

Lỗi cơ bản Cách xử lý khi đổ đèo dốc

– Khi xuống đèo, dốc xe lao nhanh và chạy theo quán tính. Xe càng nặng, trọng lượng càng cao, tốc độ càng nhanh thì quán tính của xe càng lớn. Nếu chạy bằng số càng cao thì quán tính của xe khi xuống dốc càng lớn.

– Khi xuống dốc nhanh vượt qua ý muốn, thì chúng ta sẽ theo trực giác mà phanh, phanh càng nhiều má phanh càng nóng, dẫn đến cháy má làm mất tác dụng phanh.

– Má phanh cũ, mòn nhiều, chất lượng kém, hoặc má dán lỗi, khi phanh gấp bong cả má gây nguy hiểm.

Với những lí do trên, khi xuống dốc người lái nên giảm tối đa việc dùng phanh hoặc chỉ dùng khi gặp trường hợp khẫn cấp. Nếu không phanh, sẽ mất kiểm soát thì chúng ta nên sử dụng hộp số để phanh động cơ.

IV – Một Vài ý Kiến Tiêu biểu về cách đổ đèo dốc

Ý kiến của  1 bác tài chuyên đi chạy xe tải TMT cửu long chia sẻ :Sử dụng phanh và số bác không nên chỉ sử dụng phanh và đi số D. Tùy vào độ dốc để an toàn bác nên chạy số D3, D2 hoặc thấp hơn để dùng động cơ khống chế tốc độ xe. Nếu dốc thẳng thì cũng nên chạy khống chế tốc độ dưới 30 – 40 km/h. Tại các khúc cua dốc nên đi thật chậm 5-10km/h, thông thường hay có các gương cầu giúp bác quan sát xe đi ngược chiều, nếu bác gặp các xe dài hoặc tải trọng lớn như xe buýt, xe tải thì mình nên chủ động nhường đường thì giúp bác an toàn hơn.

Lên số nào xuống số đó, lên dốc số 2 thì xuống số 2, xuống dốc tránh dùng số lớn, số nhỏ giúp kìm bớt tốc độ xe, tránh thắng gấp dể quay đầu, qua khúc quanh khuất tầm nhìn bấm còi báo, xe hàng đi phía sau ra hiệu xin vượt thì chỉ khi vào đoạn đường thuận lợi mới cho vượt ./

Nếu mà đi đường đèo, chủ yếu là đi số 2 và số 3. Quan trọng là lúc ôm vòng cua, phải ôm cho hết tay lai, không được đẩy lái. Hơn nữa lúc cua không được cua sang phần đường đối diện. Nếu bác muốn đổ đèo lụa thì bác nên tập đổ đèo tuyến Hà Nội đi Điện Biên. Có cái đèo Pha- Đin dài 32km. Chúc thành công

Ý kiến của  bác tài chuyên chạy xe tải trường giang đông phong lại cho hay.:Theo kinh nghiệm của tôi thì đi số 2 hoặc số 3. Thứ nhất phụ thuộc vào số người ngồi trên xe. Thứ 2 bạn chạy số thấp nhiều quá xe bị nóng máy, xuống dốc thì nên đi số 3 là hợp lý với tốc độ đổ đèo.

Chú ý bạn đừng về số 0 để chạy rất nguy hiểm./

Khi bạn lái xe trên đường đèo, dốc tùy theo độ nghiêng của dốc, chất lượng mặt đường, có nhiều khúc cua gấp nguy hiểm liên tục hay không mà chọn số cho phù hợp. Không phải là lúc lên đi số nào mà lúc xuống đi số ấy, có thể lúc lên đi số 1 nhưng lúc xuống bạn phải đi số 2 hoặc 3 bởi nếu tốc độ động cơ không phù hợp với tốc độ của bánh xe trên mặt đường thì sẽ có tiếng cào của bánh răng trong hộp số.

Nói chung bạn chọn số nào để động cơ không bị quá tải và không phải dùng nhiều đến phanh là hợp lý. Chỉ vượt những xe khác ở những đoạn dốc thoải dài, không có khúc cua trước mặt, tầm nhìn không bị che khuất không có biển cấm vượt và bạn phải thấy chắc chắn có thể vượt được.

và rất nhiều ý kiến khác về Cách xử lý khi đổ đèo dốc

Không nên dùng số D khi lên dốc, xuống dốc.

Ngoại trừ nhà bất cứ là xe của hãng nào, loại gì với hộp số tự động thì việc đổi sang S, D1, D2 hay D3 khi lên / xuống đèo là xe vận tải, còn xe điều không cần thiết. Hộp số tự động sẽ tự nó làm cho mình.

Tôi xin lập lại là việc chuyển số KHÔNG cần thiết trừ khi bạn muốn làm thử cho biết. Điều quan trọng nhất là phải tinh ý và tỉnh táo khi lái xe.

Tôi chưa bao giờ phải đổi số khi lên/xuống đèo, cho dù bên này xe chạy tốc độ cao. Đường đèo vào khoảng 100 km/giờ, nhưng đa số là chạy cao hơn. Tôi là một trong những người như vậy. Nhưng khi xuống đèo, tôi rất ÍT KHI đạp chân “gas” -Độ dốc của đèo sẽ làm cho xe chạy. Nếu xe bắt đầu chạy chậm lại, thì tôi đạp chân “gas” một chút để xe chạy nhanh trở lại.

Trong suốt thời gian xuống đồi, chân tôi luôn luôn để lên chân bàn thắng, nhưng KHÔNG đạp thắng. Tôi chỉ nhấc chân ra khỏi bàn thắng và đạp “gas” khi nào thấy xe chạy chậm lại.

 V – Tổng kết lại :Cách xử lý khi đổ đèo dốc

Chúc các bạn được an toàn khi lên / xuống đèo và an toàn trên mọi nẻo đường khác

Và Nhớ là đừng ngắm Gái khi  lái xe hoặc khi đi đường…

Còn ý kiến của các bác thì sao ạ.. hãy chia sẻ ý kiến mình phần cuối bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé

chúc các bác tài lái xe trên mọi nẻo đường !

Chào thân ái cảm ơn !

XEM Thêm các sản phẩm xe tải TMT cửu Long Tại Đây

Xem Thêm các sản phẩm xe tải trường giang đông phong tại đây

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *